#5 chai rượu vang đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ

Liên hệ giá: 0877 79 79 39

Mô tả sản phẩm

Rượu vang là loại rượu mà bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu. Bên cạnh những chai rượu vang có giá phổ thông thì đặc biệt chú ý đến những chai vang xa xỉ. Sau đây là 7 chai rượu vang đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ. Đặc điểm của những […]

Chi tiết sản phẩm

Rượu vang là loại rượu mà bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu. Bên cạnh những chai rượu vang có giá phổ thông thì đặc biệt chú ý đến những chai vang xa xỉ. Sau đây là 7 chai rượu vang đắt nhất thế giới khiến bạn phải trầm trồ.

Đặc điểm của những chai rượu vang đắt giá nhất thế giới

Những loại rượu có giá lên đến cả trăm triệu được xem là những chai rượu vang đắt nhất thế giới. Tất cả đều bắt nguồn từ việc đấu giá những chai rượu có hương vị ngon với mục đích làm từ thiện. Những chai vang như thế này được bán ở các nhà sưu tầm rượu đấu giá ở London, New York hoặc Hong Kong.

Các loại rượu vang giá cao nhất không chỉ đơn giản là mang đến dư vị của trái cây lên men. Mà nó còn thể hiện qua những đặc điểm sau đây:

  • Hầu hết rượu được ủ trong gỗ sồi Pháp mới.
  • Chúng không đồng thời có nghĩa là được tiêu thụ sớm và kéo dài hơn 30 năm.
  • Thường đến từ một số vùng rượu vang như Napa, Burgundy và Bordeaux.
  • Họ được giao dịch như thị trường chứng khoán bởi giá thành biến đổi không ngừng.
  • Có 6 loại rượu vang được sưu tập nhiều nhất.
  • Giá cả không nhất thiết phải tỉ lệ thuận với chất lượng.
  • Có rất nhiều giả mạo các dòng rượu này được lưu hành trên thị trường.

Những chai rượu vang đắt nhất thế giới

Romanee Conti 1945

Romanee Conti 1945 - Chai rượu vang đát nhất thế giới hiện nay

Romanee Conti 1945 là chai rượu vang đắt nhất thế giới đến từ vùng làm vang nổi tiếng Burgundy của Pháp. Nó được bán đấu giá với mức giá 123.900 đô la tại một cuộc đấu giá năm 2011 tại Geneva của Thụy Sĩ. Được biết vào năm 2018, mức giá kỷ lục tiếp tục được nâng lên khi một chai Romanee Conti 1945 khác được bán đấu giá là 558.000 USD tại nhà đấu giá Sotheby’s ở New York, Mỹ.

Đây được xem là dấu mốc đưa chai vang Romanee Conti 1945 đến với danh sách những chai vang xa xỉ nhất thế giới.

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992

Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992

Giá rượu vang Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 ở mức 500.000 USD vào năm 2000. Đây được xem là một siêu phẩm khi sở hữu mùi hương phong phú và nồng nàn giữa hương của quả mọng, vị ngọt ngào của vani và một chút bùng nổ của quả lý chua đen. Vị chua chát dường như được giấu kín sau dư vị kéo dài mạnh mẽ.

Dù có tuổi đời khá trẻ nhưng chai vang 1992 này vẫn xuất xắc lọt vào top những rượu vang đắt nhất thế giới.

Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild niên vụ 1945

Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild niên vụ 1945

Năm 1997, Jeroboam of Chateau Mouton-Rothschild 1945 được bán đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s, London với con số là 310.700 USD. Theo những người yêu rượu thì việc này không có gì ngạc nhiên lắm với chất lượng mà chai rượu vang này có được. Theo ông Michael Broadbent – một nhà bình luận rượu đã về hưu và là cựu giám đốc rượu tại nhà đấu giá Christie’s thì Mouton-Rothschild 1945 là một loại rượu vang Pháp ngon “không lẫn vào đâu được.”

1947 Château Cheval Blanc

1947 Château Cheval Blanc

1947 Château Cheval Blanc được xem là sản phẩm có chất lượng tốt nhất của Bordeaux từng được sản xuất. Nó được bán với mức giá là 304.375 USD trong cuộc đấu giá tại Christie’s cho một người mua ẩn danh.

Shipwrecked 1907 Heidsieck

Chai rượu vang đắt giá - Shipwrecked 1907 Heidsieck

Shipwrecked 1907 Heidsieck là chai đứng ở top 5 trong danh sách những chai rượu vang đắt nhất thế giới ở đây. 275,000 USD Có vẻ như một mức giá gần như không thể đối với một loại rượu mà mọi người không chắc là có thể uống được. Nhưng cái giá $ 275,000 mỗi chai là những gì bạn nhận được khi những chai rượu vang này ban đầu chỉ dành cho Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II.

Đây là loại rượu vang cổ điển được phát hiện vào năm 1997 trong một con tàu bị một tàu ngầm của Đức đánh chìm trong Thế chiến thứ nhất.

Trên đây là top 5 những chai vang thuộc phân khúc xa xỉ giành cho giới thượng lưu. Bên cạnh đó cũng có những chai vang tầm trung mà ai ai cũng có thể thưởng thức. Bạn có thể tham khảo những dòng rượu có tại website của chúng tôi. Ghé thăm một chút nhé!

Xem thêm: Các dòng Rượu Chivas chính hãng giá tốt