Chivas 21 – Hộp tết 2021

2,950,000 ₫

Mô tả sản phẩm

Cái tên Royal Salute mang theo ý nghĩa “chúc mừng hoàng gia”. Còn số năm ủ rượu tối thiểu của các dòng rượu là 21 năm tượng trưng cho số đại bác được bắn ra của quân đội Anh – 1 hành động chỉ được sử dụng cho những dịp đặc biệt. Truyền thống chào […]

Chi tiết sản phẩm

Cái tên Royal Salute mang theo ý nghĩa “chúc mừng hoàng gia”. Còn số năm ủ rượu tối thiểu của các dòng rượu là 21 năm tượng trưng cho số đại bác được bắn ra của quân đội Anh – 1 hành động chỉ được sử dụng cho những dịp đặc biệt. Truyền thống chào đón bằng đại bác bắt nguồn từ thế kỷ 14, khi súng và đại bác được đưa vào sử dụng trong quân đội. Ban đầu tàu chiến bắn bằng 7 khẩu đại bác – con số 7 có lẽ được lựa chọn do ý nghĩa về mặt chiêm tinh học và kinh thánh.

Các pháo đội trên đất liền có nguồn cung cấp thuốc súng lớn hơn, nên ứng với mỗi phát đại bác trên tàu chiến, pháo trên bộ có thể bắn tới 3 phát. Do vậy số lượng phát đạn mà đại bác bờ biển sẽ bắn là 3×7=21. Hệ số 3 này có lẽ được chọn do ý nghĩa huyền bí của con số 3 trong nhiều nền văn minh cổ xưa.Đặc điểm riêng của dòng whisky hảo hạng này là màu vàng đậm hổ phách, hương thơm của nhiều lớp trái cây khô hòa lẫn vị béo của kẹo bơ. Chivas 21 có vị thật nồng nàn, dịu đắng của chocolate lại thoang thoảng hương hoa, hương khói, đọng lại một dư vị thật sự khó quên. Tự hào với hương vị phong phú, sang trọng chỉ đến từ chất lượng tốt nhất, pha trộn từ những loại whisky được lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Chivas 21 được pha chế phù hợp với hầu hết khẩu vị thưởng thức từ phương Tây sang phương Đông, đó là 40 độ. Đây cũng chính là một lý do khiến cho nó được ưa chuộng trên hầu hết các quốc gia toàn cầu.

Không chỉ thế, nó còn chinh phục khách hàng bởi vẻ ngoài thủ công tinh xảo, với cổ bình sứ tuyệt đẹp. Được bao bọc bởi một hộp nhung đỏ tao nhã với phần đáy màu đen sáng bóng, có thể nói đây là 1 loại whisky không chỉ thỏa mãn thực khách phần hương, phần vị mà còn mãn nhãn trong phần nhìn.

Tầm quan trọng của thùng gỗ sồi trong việc chưng cất whisky

Gỗ sồi có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Nhờ vậy, rượu có thể bảo quản mà không bị chảy ra ngoài. Nhưng lý do quan trọng nhất là để nâng cao chất lượng rượu. Chủ thương hiệu Chivas Regal từng đề cập đến tầm quan trọng của việc để các loại rượu whisky pha trộn trong các thùng gỗ sồi, bởi sự tác động của thùng đựng đến sự phát triển mùi vị của Chivas.

Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt. Khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Hơn nữa, chất hữu cơ này cũng khiến cho hương rượu nồng thơm hơn và màu sắc đẹp mắt hơn. Do vậy, phương pháp bảo quản rượu này còn được gọi là phương pháp “Gỗ hóa rượu”. Nhờ áp dụng phương pháp này, mà Chivas 21 có hương thơm của khói, bánh mì nướng và vanilla, kích thích vị giác của người thưởng thức.