Một số chai rượu vang hồng ngon mà bạn nên thử

Nếu bạn đã nhàm chán với những loại vang trắng, vang đỏ thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một chai vang đặc biệt – Vang hồng (rose wine). Đây là chai vang được yêu thích với hương vị độc đáo, màu sắc nhẹ nhàng, ngọt ngào và hấp dẫn.

Giới thiệu về rượu vang hồng (rose wine)

Rượu vang hồng (rose wine) là loại vang được nên men từ những giống nho đỏ tuy nhiên phần vỏ nho sẽ không được ngâm lâu như rượu vang đỏ. Do đó rượu sẽ không vó vị chát nhiều và Tanin nhiều như rượu vang đỏ. Rượu có màu sắc ngày càng hồng và tươi tắn, ngọt ngào như tình yêu, nhẹ và thơm như cánh hoa hồng. Nồng độ cồn của dòng rượu này dao động từ 10 – 14 %.

Một số chai rượu vang hồng ngon mà bạn nên thử

Một số chai rượu vang hồng ngon

Rượu Vang Fantini Gran Cuvée Rosé

Rượu sử dụng nguyên liệu là giống nho Aglianico cùng một số loại trái cây và gia vị hoàn hảo như quả anh đào, quả dâu tây, quả việt quất, quả lý chua đỏ, quả mâm xôi hòa quyện cùng vani, hương hoa và hương gỗ sồi. Tất cả mang lại sự tươi tắn, ngọt ngào cho chai vang Fantini Gran Cuvée Rosé.

Rượu Vang Goats Do Roam Rose

Đây là chai vang sử dụng nguyên liệu chính là 3 loại nho  Grenache, Mourvedre, Syrah cùng mâm xôi, anh đào, vani, gỗ sồi. Tạo nên màu sắc dịu dàng cùng hương vị hoàn hảo.

Rượu Vang Bottega Vino Dell’Amore Petalo Moscato

Giống được sử dụng cho chai vang này chính là Moscato cùng một số loại quả chín mọng như quả mâm xôi, quả mận chín, quả dâu tây hòa quyện cùng hương vị của nho, gỗ sồi, hương hoa. Đây là một sản phẩm đến từ thương hiệu Bottega và được giới chuyên gia đánh giá cao về màu sắc cũng như hương vị.

Rượu Vang Hồng Antinori Santa Cristina Toscana

Sangiovese và Merlot là hai giống nho được sử dụng để sản xuất rượu vang hồng Antinori Santa Cristina Toscana. Màu hồng ngọc của rượu đã đốn hạ nhiều trái tim yêu thích rượu vang ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Rượu Vang Hồng Cantine De Falco Rosato Salento

Đây là chai vang hồng kiệt tác của thương hiệu Cantine De Falco. Rượu có một màu hồng sáng đẹp mắt cùng hương vị say đắm. Rất phù hợp với phái nữ.

Xem thêm: Các dòng Rượu Chivas chính hãng giá tốt