Rượu Mao Đài – Quốc tửu Trung Quốc, Danh tửu thế giới

Rượu Mao Đài là loại đồ uống lên men, được mệnh danh là Quốc tửu Trung Quốc – Danh tửu thế giới. Dù có giá đắt đỏ nhưng rượu Mao Đài vẫn được yêu thích và bán rất chạy.

Tìm hiểu về rượu Mao Đài (MaoTai)

Rượu mao đài xuất xứ từ trung quốc là 1 trong những loại đồ uống lên men. Mao Đài là một thị trấn ở Trung quốc gần Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, nơi đây có truyền thống sản xuất loại rượu này và cũng lấy tên địa danh này làm tên của gọi của rượu Mao Đài.

Rượu được sản xuất với nguyên liệu chính là miến và lúa mì

Quá trình sản xuất rượu maotai còn được liệt kê trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể đầu tiên của Trung Quốc.

Mùi hương rượu kéo dài, vị rượu thuần tuý không pha tạp, không gắt cổ chính là lý do Mao Đài được xem như “quốc tửu Trung Quốc”.

Không chỉ được xem là “quốc tửu”, Mao Đài còn được xem là “đồ uống ngoại giao” khi liên tục được Chủ tịch Mao Trạch Đông mời các nguyên thủ quốc gia trong các chuyến viếng thăm ngoại giao. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger còn từng nói với lãnh đạo Trung Quốc: “Tôi nghĩ nếu uống đủ Mao Đài, chúng ta có thể giải quyết bất kỳ việc gì”. Mao Đài còn được vinh dự khi được biết đến là 1 trong 3 danh tửu của thế giới.

Rượu Mao Đài - Quốc tửu Trung Quốc, Danh tửu thế giới

Nếm thử rượu Mao Đài Trung Quốc

Với phương páp ủ men khoa học cùng với việc kết hợp công nghệ sản xuất truyền thống. Rượu được ủ từ 5 năm cho đến 80 năm tùy loại. Những chai Mao Đài quý hiếm được ủ đến 50 năm, 80 năm.

Rượu không màu, trong vắt, hương thơm nồng dịu, lan tỏa. Khi thưởng thức sẽ mang lại cảm giác lâng lâng khó quên cho người uống.

Các loại Mao Đài nổi tiếng và đắt đỏ nhất

Tinh trang Hán Đến Mao Đài: được ra đời vào năm 1992. Chai rượu đứng đầu trong top những hai rượu đắt nhất thế giới lên đến 8,9 triệu NDT, tương đương 30,2 tỷ đồng.

Quý Châu Mao Đài thương hiệu Năm Sao số 1763: Được thiết kế bằng gốm bới nhà máy gốm sứ Nhĩ Hạp huyệ Nhân Hoài vô cùng độc đáo.Chai rượu có giá 5,75 triệu NDT, tương đương 19,55 tỷ đồng trong phiên đấu giá năm 2013.

Quý Châu Mao Đài thương hiệu Phi Thiên số 5064: Vào năm 2016, một chai Quý Châu Mao Đài – Phi Thiên số 5064 được bán đấu giá với mức giá 563,5 NDT, tương đương 19,15 tỷ đồng.

Quý Châu Mao Đài thương hiệu Năm Sao số 5099: Được ra đời vào năm 1953 và có mức giá 5,5 triệu NDT, tương đương 18,87 tỷ đồng trong một phiên đấu giá năm 2012.

Quý Châu Mao Đài thương hiệu Năm Sao số 5104: Đây là chai Mao Đài sản xuất cùng thời điểm với chai Quý Châu Mao Đài Năm Sao 5099. Được bán với giá 5,06 triệu NDT, tương đương 17,2 tỷ trong một phiên đấu giá.

Xem thêm: Rượu Chivas giá tốt, chính hãng tại Sài Gòn