Top những loại rượu Nhật Bản cực ngon vào nổi tiếng

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon, đặc sắc mà còn nổi tiếng với các loại rượu ngon. Sau đây là top những loại rượu Nhật Bản cực ngon và nổi tiếng, chinh phục được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo, quyến rũ.

Rượu Nhật Bản Sake Nihonshu

Rượu Sake Nihonshu Nhật Bản  là loại rượu truyền thống ở Nhật Bản có hương vị vô cùng độc đáo. Nguyên liệu chính làm nên Sake Nihonshus là gạo, mạch nha cùng với sự tác động của một loại khuẩn có tên Koji và men rượu Sake.

Rượu Nhật Bản Sake Nihonshu

Rượu Nhật Bản Sake Nigorizake

Rượu Nigorizake với nguyên liệu chính làm từ mạch nha và gạo nhưng được lọc qua vải, do đó thành phẩm vẫn giữ được bã gạo sau khi lên men, khi rót ra ly rượu sẽ lẫn vào bã và tạo ra được màu trắng đục, nhìn bồng bềnh như mây nên loại rượu này còn được gọi là “ cloudy sake”. Rượu có nồng độ thấp, vị ngọt và đậm đà.

Rượu Sochu

Sochu là loại rượu gạo nổi tiếng cuae xứ sở hoa anh đào, nhiều người sẽ lầm tưởng và nghĩ ngay đến rượu Soju của Hàn Quốc bởi 2 cái tên phát em khá giống nhau nhưng trên thực tế, hoàn toàn là 2 loại khác nhau. Rượu Sochu được sản xuất bằng cách chưng cất từ gạo, lúa mạch hoặc khoai lang. Nồng độ cồn của Sochu cao hơn rượu Sake thưởng là 25%. Tùy theo sở thích của mỗi người mà nồng độ cồn sẽ khác nhau tùy theo việc chưng cất.

Rượu Gạo Amazake

Rượu gạo còn được gọi là rượu cơm, rượu gạo Amazake được làm từ gạo trắng nấu thành cơm rồi lên men. Rượu có nồng độ cồn cực thấp, thậm chí còn không có mà thay vào đó là vị ngọt, đến trẻ em cũng uống được.

Rượu Mơ Umeshu Nhật Bản

Rượu Mơ Umeshu Nhật Bản

Rượu mơ Umeshu rất nổi tiếng của Nhật, nguyên liệu chính được làm bằng cách ngâm mơ ( chưa chín ) với rượu sake hoặc shochu,ngoài ra rượu còn có sử dụng các loại trái cây khác như quả hạnh, thanh yên, quýt,… Rượu mơ Nhật Umeshu có vị ngọt hương trái cây và mùi giống nước trái cây  có độ cồn khá thấp khoảng 14%.

Xem thêm: Các dòng Rượu Chivas chính hãng giá tốt